8 thiết đặt mặc định để thông minh hóa Microsoft Office 2016

Microsoft Office là bộ phần mềm văn phòng đang được dùng nhiều kiểu nhất trên thị trường. Microsoft Office với cực kỳ rộng rãi lựa tậu, nhưng khiến cho thế nào để có được các thiết lập nhằm thông minh hóa bộ ứng dụng này thì không phải ai cũng biết. Các cài đặt mặc định đôi lúc không phải là lựa sắm phải chăng nhất cho người sử dụng. Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ đưa ra những thiết lập mặc định chính của Microsoft Office 2016 mà bạn buộc phải lựa tìm để có thể xuất sắc hóa Office, tiết kiệm thời gian và công việc rât tốt.

1 số thiết lập chỉ mang trên từng ứng dụng, 1 số mang sẵn trên hoàn toàn các ứng dụng trong bộ Office, như tùy chỉnh tính năng của dải Ribbon. Dưới đây, chúng ta cộng tậu hiểu những thiết lập mặc định phổ quát, sau đó sẽ tùy chỉnh riêng Excel, PowerPoint và Word.

Bạn sở hữu thể tham khảo thêm một số tip về bộ Office 2016 dưới đây:

Hướng dẫn kích hoạt Theme màu tối trên Office 2016

Biện pháp tự thiết lập phím tắt trên Microsoft Word 2016

Tải và cài đặt hoặc cài đặt lại Office 365, Office 2016, Office 2013 trên lắp thêm tính 

1. Thay đổi thiết lập Office mặc định phổ quát

Đây là những thiết lập mang sẵn trên đa số hoặc được quan tâm các phần mềm của bộ Office. Thiết lập này với thể thực hiện trên 1 ứng dụng như Word, Excel hay PowerPoint và nó sẽ được áp dụng tự động cho các phần mềm còn lại.

Tùy biến Ribbon:

Ribbon là thanh phát triển ra ở phía trên và đựng phím tắt, lệnh cho những nhiệm vụ nhiều loại nhất trong những ứng dụng của Microsoft Office. Để tùy chỉnh nó chỉ cần mở Word, Excel hoặc PowerPoint, vào File > Opions > Customize Ribbon. Ở bên trái, bạn sẽ thấy đại khái những lệnh mang sẵn, còn bên phải hiển thị cấu hình ngày nay.

Nhấp chuột vào mục bên trái và nhấp Add > > để vận động nó sang bên nên. Bạn với thể nhấp vào những dấu + để phát triển thêm danh mục và nhận thêm lan rộng tùy biến hơn nữa cho dải Ribbon.

Vị trí lưu file mặc định:

Giả dụ thường xuyên lưu tập tin ở cùng một địa điểm, bạn phải điều chỉnh đường dẫn file mặc định. Để làm cho điều này, vào File > Option > Save và search thư mục để lưu tài liệu.

Thứ nhất, đánh dấu vào Save lớn Computer by default. Tiếp theo, trong Default local file location nhấp Browse và mua tới đường truyền mà bạn mong muốn. Rồi nhấp OK hai lần để hoàn tất.

2. Thay đổi thiết lập mặc định của Excel

Số trang bảng tính:

Những bản mẫu Excel trước đây thường chỉ để mặc định 3 trang bảng tính trống khi tạo mới một file Excel. Điều này được bề ngoài để nhắc sở hữu người dùng rằng Excel với tính năng phổ thông bảng tính. Con số 3 là vừa đẹp để ko xuất hiện gánh nặng cho người tiêu dùng khi phải xóa các bảng tính không liên quan trường hợp ko buộc phải đến chúng.

Sau nhiều loại năm tăng trưởng, người trải nghiệm đã trở thành quen thuộc sở hữu tính năng đa bảng tính trong Excel. Do đấy, những version mới của Microsoft Office mặc định chỉ mở ra 1 bảng tính mới. Để thay đổi điều này cũng tương đối dễ dàng. Trong Excel, vào File > Options. Trên tab General, bên dưới When creating new workbooks, chỉ buộc phải nhập vào một giá trị bạn muốn trong Include this many sheets, rồi nhấp OK. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá trị này không thể vượt quá 255.

Wrap text:

Nếu một chuỗi ký tự vượt quá chiều rộng của cột nó sẽ được tăng thêm sang vùng tiếp giáp. Điều này sở hữu thể được khắc phục bằng biện pháp tiêu dùng tính năng Wrap text để chữ vừa trong một ô.

Để tính năng này được kích hoạt, trước tiên mở 1 trang bảng tính mới, đi đến tab Home trên dải Ribbon và trong nhóm Styles, nhấp chuột bắt buộc vào Normal > Modify > Format, chuyển sang tab Alignment, tích vào Wrap text, sau đó nhấn OK 2 lần.

Những thao tác trên chỉ thay đổi thiết lập trên bảng tính hiện hành, nhưng chúng ta bắt buộc nó được áp dụng tự động cho đa phần những bảng tính và điều này được đang chạy thông qua việc tiêu dùng những dòng.

Lần đầu tiên, yêu cầu buộc phải biết được thư mục khởi động của Excel, giả dụ chưa biết, mở file Excel, nhấn Alt + F11 để mở trình biên tập VBA, nhấn tiếp Ctrl + G, nhập vào ? application.StartupPath, nhấn Enter. Đường truyền thư mục sẽ xây dựng thương hiệu bên dưới dòng lệnh này.

Đi đến File > Save As, đặt tên cho file Excel, trong menu thả xuống của Save as type tìm Excel Template. Bây giờ, duyệt tới đường truyền thư mục từ những bước trước và lưu chiếc (file Excel vừa được kích hoạt tính năng Wrap text) vào đây. Toàn thể những bảng tính mới bạn mở bây giờ sẽ tiêu dùng cái này.

3. Tùy chỉnh vài thiết lập mặc định của PowerPoint

End with Black Slide:

Khi đi đến trang cuối cùng của PowerPoint trong chế độ trình bày, điều cuối cộng bạn xem sét ko phải là slide kết thúc đã tạo mà là 1 màn hình màu đen sở hữu loại chữ End of slide show, click lớn exit. Thông báo này để kể sở hữu các bạn rằng bài thuyết trình đã kết thúc, nhưng giả dụ đã tạo sẵn 1 slide cho điều ấy thì màn hình đen này lại trở thành thừa.

Slide màu đen cuối cộng được bật theo mặc định, nhưng bạn sở hữu thể tắt nó đi (cho mọi các bài thuyết trình) bằng phương pháp đi tới File > Options, nhấp vào Advanced ở bên trái. Cuộn xuống tới phần Slide Show và bỏ tích vào End with black side. Nhấp OK để lưu các thay đổi của bạn.

Giải pháp xem file:

Khi mở một tập tin PowerPoint nó sẽ cho xem ở chế độ mặc định, bao gồm đầy đủ toàn thể đồ vật được lưu trong file như ghi chú, mục lục, nội dung chính của slide, thumbnails,… Nhưng bạn ko muốn hiển thị được quan tâm chúng trong khi trình chiếu, vậy thì với thể tậu một vài trong số đấy, bằng giải pháp vào File > Options, nhấp vào Advanced từ bên trái. Cuộn xuống đến phần Display, trong menu thả xuống của Open all documents using this view chọn một kiểu xem yêu thích, nhấp OK để lưu lựa tìm.

4. Thay đổi vài thiết lập mặc định của Word

Thay đổi phông chữ:

Phông chữ chuẩn của Microsoft Word thường được tiêu dùng trước đây là Times New Roman, bây giờ là Calibri. Trường hợp bạn không hề là fan hâm mộ của phông chữ này, có thể mua phông mặc định khác cho rất nhiều những file Word, mà chẳng phải thay đổi thường xuyên mỗi lúc tạo file mới, giúp tiết kiệm thời gian.

Đi đến tab Home trên dải Ribbon, bấm vào mũi tên xuống trong nhóm Font. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới để bạn tậu phông chữ mặc định mong muốn, cùng mang những khía cạnh khác nhau của nó như kiểu chữ và kích cỡ. Lúc đã sẵn sàng, nhấp vào Set As Default và mua All Documents based on the Normal template?, nhấn OK.

Tắt tùy chọn Paste:

Lúc dán nội dung vào Word, nó sẽ tự động mở ra hộp Paste Options để bạn tìm định dạng. Sở hữu thể nhanh chóng ẩn đi hộp thoại này bằng biện pháp nhấn phím Esc, nhưng trường hợp cảm thấy tính năng này là không thiết yếu, hãy tắt nó đi.

Đi đến File > Options, tìm Advanced ở bên trái, cuộn xuống đến phần Cut, copy, and paste, bỏ mua trong Show Paste Options button when content is pasted. Nhấp OK.

Tắt tùy chọn khi dán nội dung trong Word

Trên đây chỉ là một vài thiết lập mặc định giúp tăng vận tốc và hiệu quả cho bạn lúc việc làm trên bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office 2016.

Có siêu nhiều kiểu tùy chỉnh để nâng cao chất lượng tài liệu được tạo bởi bộ phần mềm này, do đó đừng chỉ tiêu dùng những thiết lập mặc định. Mặc dù việc thay đổi phông chữ, ngắt dòng với vẻ như là các lựa tìm đơn thuần, nhưng hãy tưởng tượng bạn làm việc trên hàng nghìn file, và những thao tác này cứ lặp đi lặp lại hàng nghìn lần thì sẽ tốn thời gian như thế nào.

Trường hợp bạn với thêm các thắc mắc hoặc mẹo hay lúc thử dùng bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office 2016 hãy comment bên dưới bài viết để Quantrimang.com bổ sung và cùng chia sẻ chúng mang đông đảo người nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *