99.9% DN Việt bỏ qua cách khai thác ý tưởng content từ nhân viên SALE

Content seo website bán hàng nhằm mục đích gì? Dĩ nhiên là để thỏa mãn nhu cầu thông tin và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn. Content trong chiến dịch marketing có thành công hay không tùy thuộc vào việc bạn có đáp ứng được những nhu cầu thực tế của khách hàng hay không quyết định. Vậy làm sao để biết khách hàng đang “ngứa ở chỗ nào để mà gãi”?

Hãy hỏi các nhân viên sale ngay đi. Họ chính là nguồn đề tài bất tận mà 99.9% doanh nghiệp Việt bỏ qua. Nếu bạn muốn nằm trong 0,01% ít ỏi còn lại nắm được bí quyết tiếp cận được nguồn ý tưởng này thì hãy đọc bài viết dưới đây của NetworkSEO tham khảo thêm dịch vụ SEO tại https://www.linkedin.com/pulse/dich-vu-seo-network-seo/ ngay và luôn nhé.

Vai trò của nhân viên sale với việc sản xuất ý tưởng độc đáo cho bài viết chuẩn seo

Bí quyết để làm content seo web thành công, giúp website lên top google, doanh số bán hàng tăng vùn vụt của các content writer lão làng chính là họ chịu chơi, chịu chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và trân trọng mỗi nhân viên sale. Bởi lẽ, mỗi nhân viên sale là một nguồn ý tưởng bất tận.

Họ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và hơn ai hết, họ hiểu được khách hàng đang cần gì, muốn gì, mong mỏi gì ở sản phẩm của bạn, vì sao khách hàng thích hoặc không thích sản phẩm này, khách hàng đang gặp phải những vấn đề gì khi mua hàng của bạn, lý do nào khiến họ quyết định chọn sản phẩm của bạn mà không phải một nhãn hàng khác…

Các nhân viên sale ấy mà, họ nắm trong tay cả một kho tàng kiến thức tâm lý khách hàng vô giá mà không có bất kì bảng FAQ nào có thể tóm gọn được.

Content writer có thể học được gì từ nhân viên sale

Không dùng thông tin để áp đặt khách hàng

Muốn bán được hàng, các bạn sale luôn lắng nghe vấn đề, nguyện vọng, mong mỏi của khách hàng một cách cẩn thận. Từ đó tìm ra những điều khách hàng mong muốn và giúp họ thỏa mãn được điều đó bằng dịch vụ của mình. Đứng trên góc nhìn, cảm quan của khách hàng để giúp họ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Đó là điều mà bất cứ những ai viết bài seo web muốn thành công đều cần phải học.

Đừng bao giờ cho rằng những điều bạn viết ra luôn đúng và bắt khách hàng tin tưởng vào lối suy nghĩ của bạn. Hãy cho họ thấy bạn quan tâm họ và mong muốn mang lại cho họ những điều tuyệt vời nhất. Như các các bạn sale đã làm. Có như vậy khách hàng mới tự nguyện móc hầu bao ra để đầu tư vào sản phẩm của bạn.

99.9% doanh nghiệp Việt bỏ qua cách khai thác ý tưởng content từ nhân viên SALE

Đường đến trái tim khách hàng luôn dễ đi hơn con đường đến lí trí

Có một lỗi mà các bạn viết bài chuẩn seo website hay mắc phải đó là luôn cho sản phẩm của mình là nhất. Không, trên đời này chẳng có gì là nhất cả. Và thực tế có những sản phẩm thực sự có chất lượng nhưng chưa chắc đã “hái” ra đơn hàng và có những sản phẩm chất lượng có thể xếp sau bạn cả kilomet nhưng đơn hàng của họ vẫn kéo về ầm ầm. Vì sao vậy?

Vì sản phẩm của họ chiếm được tình cảm của khách hàng.

Lý trí thì luôn khiến người ta đắn đo nhưng tình cảm thì chinh phục người ta bất thình lình lúc nào chẳng biết. Các bạn sale luôn làm rất tốt điều này. Vậy tại sao những bạn viết nội dung seo web không thử tiếp cận khách hàng bằng những bài viết đánh vào cảm xúc nhỉ?

Sử dụng ngôn ngữ bình dị, thực tế

Các bạn content thường rất thích dùng những lời văn hoa mỹ, bay bổng để miêu tả sản phẩm của mình. Bạn cho rằng nhưng kiểu viết khoa trương như thế sẽ cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn có chất lượng tốt, sang chảnh chăng? Không hẳn thế đâu. Lời văn hoa mỹ rất dễ làm cho khách hàng tiềm năng mang tâm lý đề phòng. Và tệ hơn, họ  sẽ phán cho họ một câu thế này: đúng là quảng cáo!

Hãy thử nhìn các bạn sale đi, họ giải đáp thắc mắc của khách hàng bằng ngôn ngữ rất giản dị, đời thường để khách hàng dễ nghe, dễ hiểu. Khách hàng tiếp nhận thông tin về sản phẩm bằng một cuộc trò chuyện tâm tình, chia sẻ và dãi bày, đơn giản và dung dị.

Bí quyết để thu thập ý tưởng viết nội dung website thú vị từ nhân viên sale

Tôn trọng ý tưởng của nhân viên sale

Đừng quên: Khách hàng mới là thượng đế. Và doanh nghiệp trả tiền cho bạn để phục vụ khách hàng.

Muốn các bạn sale hào hứng thảo luận với các bạn để tìm ra được các ý tưởng thật chất, có sức lan tỏa, có khả năng đánh động đến tình cảm và thuyết phục được lý trí khách hàng thì điều đầu tiên bạn nhất định không được quên: không bao giờ được phép đánh giá tiêu cực hoặc chê bai ý kiến của các bạn sale. Bởi trên đời này không có cái gì là tuyệt đối cả. Ý tưởng của các bạn sale cũng vậy. Không có ý tưởng nào tệ hoàn toàn hoặc hoàn hảo hoàn toàn. Đôi khi một ý tưởng chưa hay có thể là khơi nguồn cho những ý tưởng thú vị hoặc hoàn thiện và bổ trợ cho một ý tưởng khác.

Để tìm ra được ý tưởng hay, việc của các bạn viết bài cho website chính là lắng nghe và ghi nhận. Từ đó chắt lọc để tạo nên các bài viết có giá trị.

Tạo sự tin tưởng cho nhân viên sale

Nhiều bạn nhân viên sale rất ngại khi phải thể hiện quan điểm hay đóng góp ý kiến vì sợ bị từ chối hoặc một vài ý kiến của mình có thể đe dọa đến chức vụ và công việc của họ.

Vì vậy, khi muốn thu thập ý tưởng viết bài chuẩn seo, hãy cho các bạn sale thấy rằng các ý kiến đưa ra để nhằm mục đích phát triển dịch vụ, ý tưởng của họ có thể được thực hiện và không có bất kì ảnh hưởng tiêu cực gì đến quyền lợi mà họ đang có. Chỉ khi an tâm, họ mới mạnh dạn đề xuất cho bạn những ý tưởng tuyệt vời.

Giờ thì hãy lấy giấy bút và phi ngay đến phòng sale để nghe họ “đẻ” ý tưởng cho bạn ngay thôi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *