Biện pháp sửa lỗi Tiếng Việt lúc mở file CSV trong Excel

Trong thủ tục làm việc sở hữu những file dữ liệu Excel, do nhu yếu xuất hoặc nhập dữ liệu trên database mà bạn thường xuyên bắt buộc chuyển đổi nội dung trong Excel sang file CSV. Tuy nhiên, 1 tình trạng chung gặp phải ấy là font chữ Tiếng Việt sẽ bị lỗi, do file đang mở ko sử dụng bảng mã UTF-8. Vậy làm cho sao để sở hữu thể khắc phục tình trạng lỗi font chữ Excel lúc bạn chuyển sang file CSV?

Biện pháp giải quyết của vấn đề này ấy là bạn sẽ sử dụng tính năng import data sở hữu sẵn trên Excel. Chúng ta sẽ ko phải đề nghị cài đặt bất cứ ứng dụng hay ứng dụng sửa lỗi nào khác. Bạn với thể áp dụng với cả bản mẫu Excel trên Windows và Mac nhé. Bài viết dưới đây sẽ triển khai với bản Excel trên Mac.

Bước một:

Bạn mở file Excel trên sản phẩm công nghệ. Tại giao diện chính, chúng ta sẽ chuyển qua tab Data.

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta sẽ nhấn vào Import data from text file. Ngay sau đó thành lập giao diện hộp thoại Text Import Wizad. Chúng ta nhìn xuống các mục bên dưới, bạn sẽ tích mua vào phương pháp ngăn chia là Delimited. Tiếp đến phần File origin là UTF-8. Nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 3:

Ở giao diện hộp thoại mới phần Delimiters, bạn đọc sẽ bỏ tích tại tùy mua Tab và tích sắm vào Comma. Điều này sẽ thiết lập trên Excel mang các giả dụ file được ngăn cách bằng dấu phẩy thì sẽ tách cột.

Cuối cùng bạn nhấn Next ở phía cuối giao diện, sắm ô để hiển thị dữ liệu hoặc để mặc định như đã thiết lập rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Tách ô khi file Excel ngăn cách bởi dấu phẩy

Trên đây là biện pháp sửa lỗi font chữ Tiếng Việt khi chúng ta mở file CSV trong Excel. Sau lúc chỉnh sửa chúng ta sẽ không thấy lỗi ra mắt như trước. Tương đối nhanh và đơn giản khi dùng ngay tính năng trên file Excel đúng ko?!

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc những bạn triển khai thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *