Cách đơn giản để chọn được bàn bida chất lượng

Có một bàn bida tốt trong nhà không chỉ làm tăng thêm tính chuyên nghiệp và đẳng cấp cho không gian giải trí của gia đình mà còn giúp bạn có thêm tinh thần luyện tập để tạo nên những cú đánh đẹp mắt. Bạn đã biết cách chọn một bàn bida chất lượng và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng chưa?

Xem xét cấu tạo mặt bàn

Chọn bàn bida chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, lau dọn hay tháo lắp mà không lo chất lượng bàn bị ảnh hưởng. Mặt bàn là yếu tố quan trọng mà bạn phải lựa chọn kỹ lưỡng. Theo tiêu chuẩn quốc tế, mặt bàn bida phải được làm từ các phiến đá chất lượng tốt có độ dày tối thiểu là 2,5cm, chúng phải có khả năng di chuyển và dễ dàng tháo lắp.

Bên cạnh đó, bàn bida phải có phần mặt hơi nghiêng nhưng không được trũng quá 0.7mm. Lớp vải phủ trên mặt bàn đặt ở mức vừa phải, không quá xù, dính cũng không căng quá làm bóng bị bật ra ngoài. Thường thì lớp vải này được làm từ vải len và nilon, các thành phần cân đối sẽ giúp mặt vải đạt chuẩn để đánh bóng dễ dàng.

Kích thước bàn bida

Trước khi tìm hiểu về kích thước bàn bida, bạn phải đo đạc kỹ khoảng không gian sẽ được dùng để đặt bàn. Một chiếc bàn bida thông thường sẽ có chiều dài và rộng tương ứng 2,8m x 1,4m hoặc 3,6m x 1,8m. Bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được loại bàn phù hợp với không gian. Bàn đặt vừa vặn trong phòng sẽ dễ dàng di chuyển hay có không gian để thực hiện các động tác cùng những cú đánh đẹp mắt.

Trong các công ty cung cấp bida tại Việt Nam, Billards Thanh Minh là một công ty uy tín với hơn 70 năm kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo khi mua hàng!

Thực tế, bạn nên đặt bàn bida trong một căn phòng lớn, ở giữa trung tâm và đảm bảo còn nhiều chỗ trống để dễ dàng di chuyển khi đánh, nhất là lúc khom người để ngắm bóng. Loại bàn đặt trong nhà có kích thước 2,8m x 1,4m được cho là hợp lý, nó phù hợp với khá nhiều không gian và diện tích vừa phải để bài trí các món đồ xung quanh.

Xem Thêm  Ưu điểm vượt trội của phương pháp hút bể phốt bằng công nghệ chân không

Giá tiền mua bàn bida

Khi quyết định chọn mua bàn bida, giá thành cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm hàng đầu. Mỗi loại bàn có kích thước khác nhau sẽ tương ứng với các mức giá phù hợp.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu bàn bida. Vì giá cả là yếu tố rất quan trọng nên chúng tôi vẫn khuyên bạn phải tham khảo ở nhiều nơi và nhớ đừng quá ham đồ rẻ bởi chất lượng không được đảm bảo và không an toàn khi sử dụng. Hãy tìm đến thương hiệu bàn bida uy tín và đầu tư sáng suốt cho niềm đam mê của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *