Hướng dẫn đóng dấu ngoặc số âm trong Excel

Lúc thực hiện việc tính toán số liệu trên Excel, chúng ta sẽ yêu cầu làm việc mang phổ thông kiểu số khác nhau. Và trong bảng dữ liệu, bạn có nhu yếu hiển nhiên những ô số âm có các dòng số khác, dễ dàng thực hiện những thao tác hơn thì với thể định dạng đóng ngoặc, hoặc thậm chí bôi đỏ ví như là số âm. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn giải pháp đóng ngoặc và bôi đen số âm trong Excel.

Bước một:

Trước hết, chúng ta sẽ kẻ bảng số liệu và nhập số vào bảng mang những ô số âm. Tiếp tới, bôi đen cột hoặc vùng phải định dạng số âm với đóng ngoặc hoặc bôi đỏ. Tiếp đến click chuột phải vào vùng bôi đen và mua Format Cells...

Bước 2:

Xuất hiện giao diện cửa sổ Format Cells. Tậu đến tab Number. Tại đây, phần Category chúng ta sẽ chọn mục Custom. Nhìn sang bên yêu cầu mục Type, bạn sẽ tìm đến định dạng #,##0_);(#,##0), rồi nhấn OK để tiêu dùng.

Bước 3:

Ngay sau ấy, được quan tâm số âm với trong bảng dữ liệu đều sẽ được đóng ngoặc và mất đi dấu – đằng trước như hình dưới đây.

Bước 4:

Tiếp đến giả dụ muốn bôi đỏ những số âm trong bảng dữ liệu mà vẫn giữ dấu – đằng trước, chúng ta cũng bôi đen vùng muốn định dạng rồi click chuột cần và tìm Format Cells….

Bước 5:

Cũng tại tab Number mục Custom, chúng ta sẽ tậu tới định dạng #,##0_);[Red](-#,##0) trong mục Type. Nhấn OK để thực hiện.

Lưu ý, giả dụ trong phần Type của bản Excel đang tiêu dùng không có định dạng trên, chúng ta sở hữu thể copy và paste định dạng đấy vào mục Type rồi nhấn OK để áp dụng là được.

Ngay sau đấy, số âm trong bảng số liệu đã được chuyển sang định dạng đóng ngoặc và bôi đỏ như hình dưới.

Đóng dấu ngoặc số âm trong Excel

Trên đây là 2 biện pháp định dạng số âm trong bảng dữ liệu trên Excel. Sở hữu bí quyết làm cho này, bạn với thể dễ dàng nhận biết những số âm trong bảng số liệu hơn, giúp cho thao tác xử lý số liệu đang chạy dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm những bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *