Hướng dẫn giải pháp tạo đường kẻ chéo trong ô Excel

Để mang thể tạo bảng biểu tính toán, phân tích số liệu thì công cụ Excel sẽ luôn được người trải nghiệm tưởng tượng thứ 1. Và trong quy trình tạo bảng biểu sẽ sở hữu các thao tác thực hiện đơn giản cơ bản, chẳng hạn như tạo đường chéo để chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo. Sở hữu những cái bảng biểu cần phân tách cột phân biệt theo các nội dung ở từng mục khác nhau, nhưng muốn tiết kiệm thể tích thì việc chia một ô thành 2 ô tam giác nhỏ là điều nhu cầu.

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo đường kẻ chéo trong ô trên Excel, để tạo thành 2 ô tam giác nhỏ trong 1 ô.

Bước một:

Trước hết, chúng ta mang bảng dữ liệu dưới đây khiến cho ví dụ. Tại đây, chúng tôi sẽ thực hiện thao tác phân chia ô thứ 1 trong bảng thành 2 ô nhỏ bằng đường chéo phân mục hiển nhiên gồm Khu và Danh mục. Cột Khu sẽ bao gồm số đông những địa điểm bên dưới. Cột Danh mục bao gồm Cái thứ và Số lượng.

Tại ô buộc phải chia, người sử dụng click chuột phải và chọn Format Cells… để tiến hành thiết lập mọi các tính chất tác động lên ô này trong bảng dữ liệu.

Bước 2:

Tạo nên giao diện hộp thoại Format Cells. Tại đây, chúng ta click vào tab Border. Vì nên ở đây là chia 1 ô Excel thành 2 tam giác chéo, tạo đường chéo Excel bắt buộc chúng ta đang chạy theo những thao tác dưới đây gồm:

  • một: Tab Border để tạo đường viền cho bảng biểu.
  • 2: Tạo đường chéo Excel theo 2 hướng khác nhau trái và buộc phải. Lúc nhấn một lần để tạo đường chéo, nhấn 2 lần để hủy đường chéo ấy.
  • 3: Lựa tậu kiểu đường chéo cho ô gồm những kiểu đậm, nhạt hay lựa tậu các đường cắt.
  • 4: Lựa chọn thêm khung luồn khung ở trong hoặc quanh đó.
  • 5: Lựa tậu màu sắc cho đường viền.

Cuối cộng nhấn sắm OK để lưu lại thay đổi.

Ngay sau ấy, bạn sẽ có bảng biểu với ô đã mang đường kẻ.

Bước 3:

Cuối cùng chúng ta chỉ nên nhập chữ cho từng ô đã tạo. Nhấn phím Space để căn chỉnh chữ, tùy theo độ ngắn dài chữ trong từng ô. Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống chiếc mới trong ô ấy.

Kết quả cuối cộng sẽ được bảng dữ liệu mang ô lần đầu tạo thành 2 ô tam giác nhỏ bằng đường kẻ chéo như hình.

Tách 1 ô thành 2 ô trong Excel

Việc tạo một ô thành 2 ô tam giác trong Excel bằng đường kẻ chéo sẽ giúp bảng biểu mang thể phân biệt hơn, linh hoạt hơn cũng như chính xác trong việc trình bày nội dung và số liệu. Tùy theo từng nội dung bảng biểu mà khách hàng tùy chỉnh nội dung chữ sao cho say mê.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *