Khiến thế nào để mở lại file Word, Excel hay PowerPoint lúc đóng mà chưa kịp lưu?

Đây có thể kể là vấn đề mà rất phổ biến các bạn gặp phải, ấy là đóng lại các file văn bản, Office vừa công việc mà chẳng chú ý không lưu – Save lại. Hoặc trong trường hợp mất điện đột ngột, trang bị tính gặp lỗi màn hình xanh, treo trang bị… hoàn toàn đều sở hữu thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vậy trường hợp muốn sắm lại các file Excel,Word hoặc PowerPoint chưa kịp lưu đó thì phải làm cho thế nào? Mời những bạn đọc bài viết dưới đây của Quản Trị Mạng nhé!

Những bước xử lý vấn đề này:

Liệu những bạn có biết rằng Microsoft đã “bí mật” thứ 1 tính năng xuất sắc cho bộ máy văn phòng Office, giúp người tiêu dùng KHÔI PHỤC LẠI NHỮNG VĂN BẢN CHƯA ĐƯỢC LƯU. Và để tiêu dùng tính năng này, những bạn bắt buộc làm cho theo đúng trình tự sau:

  • Microsoft Office của bạn cần với AutoSaveAutoRecover đang ở trạng thái kích hoạt.
  • Mở ứng dụng Office bạn buộc phải sử dụng.
  • Tìm tab File.
  • Chọn tiếp Recent.
  • Với Word 2010 thì sắm Recover Unsaved Documents, với Excel 2010 thì tậu Recover Unsaved Workbooks còn PowerPoint 2010 là Recover Unsaved Presentations:

Sở hữu Microsoft Office Word 2010

Lúc sử dụng tính năng này, thư mục lưu trữ những bản nháp – Draft của file văn bản sẽ được hiển thị. Bạn hãy mua tới đúng file buộc phải tiêu dùng và chọn Open, khi tậu được file dữ liệu bạn đề nghị thì hãy Save As vào thư mục công việc của bạn trên lắp thêm tính. Chú ý rằng thư mục lưu trữ file nháp đấy sở hữu cửa hàng khác nhau, tùy vào từng hệ điều hành:

  • Trên Windows Vista/7/8: C:UsersUser_NameAppDataLocalMicrosoftOfficeUnsavedFiles
  • Windows XP: C:Documents and SettingsUser_NameLocal SettingsApplication DataMicrosoftOfficeUnsavedFiles

1 lưu ý nữa đi kèm là các bạn tuyệt đối không nên thay đổi đường dẫn lưu file nháp này của Microsoft Office, và thông thường những file nháp này sẽ được lưu trong vòng tối đa là 4 ngày kể từ thời gian khởi tạo. 

Thiết lập AutoSave và AutoRecover trong Office:

Để kích hoạt hoặc tùy chỉnh những tính năng này, những bạn khiến cho theo bước sắm File > Option > Save:

Các bạn nhớ đánh dấu tích vào cả 2 ô: Save AutoRecover… và điền số phút (thời gian Office sẽ tự lưu văn bản của bạn mà không nên nên bấm Ctrl + S) và Keep the lastChúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *