Lỗi không Update được Windows 10/ 8/ 7 và giải pháp thành công

Vâng, như những bạn đã biết thì version Windows 10 Bản mẫu 1703 hay còn gọi là Windows 10 Creators Update đã được chính thức phát hành tới tay người tiêu dùng vào ngày 11 tháng 4 mới đây. Đây là một bản cập nhật khổng lồ của Microsoft, nó mang đến một thử dùng tuyệt vời hơn cho người trải nghiệm.

Trong bản big update lần trước, đấy là bản mẫu Windows 10 Anniversary thì người tiêu dùng đã cảm thấy cực kỳ hài lòng rồi. Tuy nhiên, tới version mới lần này thì nó lại còn logic hơn nữa, vô cùng rộng rãi tính năng mới được phát hành và logic lại các tật xấu của phiên bản lần trước. Kể chung, các bạn Windows 10 ngày càng cảm thấy hài lòng hơn sở hữu các phiên bản mới vừa qua của Microsoft.

Trong mấy ngày hôm nay, trên  những diễn đàn hay blog về tin học thì Windows 10 là chủ đề được kể tới phổ thông nhất, siêu lan rộng những chiên gia đang thảo luận, so sánh và mổ sẻ version mới  này Và vừa rồi thì với 1 số bạn email hỏi mình về giải pháp khắc phục lỗi trong thủ tục Update, nâng cấp lên Windows 10 Creators Update. Vâng ! và để trả lời cho câu hỏi này thì mình sẽ viết 1 bài để cho những bạn tiện theo dõi hơn.

1. Tính năng Windows Update đang bị tắt

Nếu như bạn đang sử dụng những bản ghost được chia sẻ trên mạng, hoặc ai đấy đã tắt tính năng Update Windows thì bạn sẽ không thể cập nhật và nâng cấp Windows được. Quanh đó ra, ví như như tắt tính năng Update trên Windows 10 thì bạn cũng ko thể truy cập vào địa chỉ Store của Microsoft được. Để kiểm tra xem tính năng này với bị Disable hay ko thì bạn hãy làm như hướng dẫn sau đây.

Vận hành:

Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh services.msc => nhấn Enter để đang chạy. Cửa sổ Services hiện ra => bạn sắm đến Windows Update => nháy đúp chuột vào nó rồi làm như sau:

Startup type: Bạn để là Automatic hoặc là Manual

Nhấn vào nút Start để chạy (Ví như nút Start đang bị mờ đi thì mang nghĩa là nó thực hiện rồi đó.)
Lỗi không Update được Windows 10/ 8/ 7 và giải pháp giải quyết thành công - Blog chia sẻ kiến thức
2. Tắt tính năng Pause Update trên hệ thống

Trên Windows 10 bản mẫu mới này thì MS kết hợp thêm phần Pause Updates để tạm giới hạn những cập nhật. Để kiểm tra tính năng này có đang được ở trạng thái được kích hoạt hay ko thì bạn làm như sau để tắt nó đi.

Vận hành:

Nhấn vào nút Start => tìm Settings. Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X => sắm Settings cũng được. Cửa sổ Settings hiện ra, bạn hãy tìm Update & security như hình bên dưới.

Lỗi không Update được Windows 10/ 8/ 7 và giải pháp giải quyết thành công - Blog chia sẻ kiến thức
Tậu Advanced options để thiết lập.
Lỗi không Update được Windows 10/ 8/ 7 và giải pháp giải quyết thành công - Blog chia sẻ kiến thức
Tại đây bạn hãy sắm tới phần Pause Updates => đưa nó về trạng thái OFF như hình bên dưới. Tiếp theo bạn hãy nhấn tậu Choose how updates are delivered để chúng ta thiết lập lại một số tính năng giúp việc Update Windows được đơn thuần hơn.
Lỗi không Update được Windows 10/ 8/ 7 và giải pháp giải quyết thành công - Blog chia sẻ kiến thức
Một cửa sổ mới hiện ra, tại phần Updates from more than one place bạn hãy chuyển sang trạng thái ON như hình bên dưới.
Sau đấy tích vào chiếc PCs on my local network, and PCs on the Internet.
Lỗi không Update được Windows 10/ 8/ 7 và giải pháp giải quyết thành công - Blog chia sẻ kiến thức

Okey rồi, ngay thời điểm hiện tại thì bạn hãy khởi động lại thiết bị tính => sau ấy với thể tiến hành cập nhật, update Windows lên bản mẫu mới rồi đó.

Note: 1 số bạn mang thắc mắc là không thể nâng cấp version Windows 10 Anniversary lên version Windos 10 Creators Update được thì mình xin giải mê say là do ấy là:

Trước ấy, MS đã sở hữu những bản cập nhật hàng tháng (KB4015217) cho phiên bản Windows 10 Anniversary (Version 1607) rồi, cụ thể nó có số hiệu 14393.1066 và 14393.1083. Chính bởi vậy trường hợp bạn muốn nâng cấp lên phiên bản Windos 10 Creators Update (Phiên bản 1703) thông qua tính năng update Windows mang trên hệ điều hành thì bạn đề nghị cập nhật trước 2 gói update ấy đã nhé.

Tips: Bên cạnh ra, trong phần Advanced Options bạn với không gian vào dòng ” Use my sign info to lớn automatically finish settings up my device after an update ”  (dịch

ra tiếng việt với nghĩa là “ Sử dụng thông tin đăng nhập để tự động hoàn tất cập nhật “.) Tính năng này sẽ thực sự hữu ích đối với những bản cập nhật bắt buộc đề nghị khởi động lại đồ vật tính nhiều loại lần bởi vì bạn sẽ không buộc phải bắt buộc nhập mật khẩu sau mỗi lần Restart lại vật dụng nữa. Nhưng bạn hãy yên tâm là tài khoản và những thông tin cá nhân của bạn vẫn luôn được an toàn.

3. Tiêu dùng tính năng sửa lỗi Windows Updates với sẵn trên Windows 10
Trên nền tảng sử dụng Windows 10  Creators Update thì MS đã kết hợp vô cùng nhiều loại công cụ fix lỗi trong công đoạn sử dụng Windows 10. Điều này thực sự rất tối ưu đối sở hữu người mua, nhất là các bạn ko sở hữu nhiều kiểu trải nghiệm về đồ vật tính. Để dùng tính năng này bạn với thể làm cho như sau:

Đang chạy:

Nhấn tổ hợp Windows + X = > nhấn chọn Settings => chọn Update & security => tậu tính năng Troubleshoot => nhìn sang bên buộc phải, bạn sắm Windows Update để hệ thống tiến hành kiểm tra và fix lỗi.

4. 1 số thủ thuật nhỏ khác

Ko kể các biện pháp bên trên ra, thì bạn sở hữu thể áp dụng thêm một số thủ thuật sau ví như như bạn vẫn ko thể triển khai update được:

+ Tắt tạm ứng dụng diệt virus mà bạn đang tiêu dùng: Trong một vài nếu thì trình antivirus là nguyên nhân gây ra lỗi ko thể update windows.

+ Tháo những lắp thêm ngoại vi: Ví như như bạn đang cắm USB, ổ cứng quanh đó, …

+ Sử dụng shop IP thật: Trường hợp như bạn đang dùng VPN hoặc những phần mềm Nhái IP thì cũng tắt chúng đi nhé.

+ Xóa những thư mục update windows: Để làm được việc này thì bạn hãy mở cửa sổ cmd mang quyền Admin => sử dụng lệnh net stop wuauservnet stop bits để giới hạn toàn thể các hoạt động của Windows Update.

Tiếp theo bạn hãy mở hộp thoại Run ra (Windows + R) => nhập vào đường dẫn sau: C:WindowsSoftwareDistribution => nhấn Enter để truy cập vào thư mục SoftwareDistribution. Tại đây thì bạn hãy nhấn Ctrl + A để tiến hành xóa đa phần các file/thư mục trong đấy đi nhé. Ưa chuộng là bạn ko được xóa thư chiếc thư mục gốc SoftwareDistribution đi nhé.

=> Sau khi đã xóa xong rồi bạn hãy dùng lệnh net start wuauservnet start bits để khôi phục lại Windows Update trên trang bị.

Note: Trường hợp như bạn ko thể xóa 1 file/thư mục nào đó thì bạn có thể truy cập vào chế độ safe mode hoặc là vào mini windows để xóa nhé.

+ Bên cạnh ra, ví như như vẫn bị lỗi Update Windows thì bạn mang thể tham khảo thêm tài liệu hướng dẫn giải pháp sửa lỗi của Microsoft tại đây hoặc tại đây.

Lời kết

Vâng, trên đây là các biện pháp sửa lỗi không update được Windows 10, không sử dụng tính năng check Update Windows được.. mà mình thấy hiệu quả nhất cho tới thời điểm thời điểm này. Trường hợp như bạn còn bí quyết nào khác, hiệu quả hơn thì hãy chia sẻ cho gần như người cùng tiêu dùng nhé.
Hi vọng bài viết sẽ hữu ích sở hữu bạn, chúc những bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *