Phương pháp chuyển số tiền thành chữ trong Excel, không đề nghị add-in, hỗ trợ cả Excel 32-bit và 64-bit

Tính tiện dụng của việc dùng macro của bên máy 3 để đổi số thành chữ trong Excel là không thể bàn cãi. Nhưng liệu nó mang thể đảm bảo an toàn cho các dữ liệu bạn lưu trữ trong Excel hay ko thì lại ko thể dám có thể.

Trước đây, Quản trị mạng đã mô tả thông tin sở hữu bạn đọc phương pháp chuyển số sang chữ trong Excel tiêu dùng công cụ VnTools. Ưu điểm của công cụ này là sở hữu thể cài vào Excel và chuyển số thành chữ lập tức, tiện lợi lúc cần viết số tiền bằng chữ trong Excel. Tuy nhiên, add-in này chỉ hỗ trợ bản Excel 32bit và không thể cài được trên bản 64bit.

Sở hữu một công cụ khác là Accounting Helper, hỗ trợ cả bản Excel 32 và 64bit, nhưng lúc quét có Virus Total lại báo với Trojan. Thực ra việc macro bị báo sở hữu virus thì cũng ko có gì quá lớn tát, nếu dữ liệu của bạn ko quan trọng, thì vẫn sở hữu thể tiêu dùng add-in này để chuyển số thành chữ trong Excel.

Trường hợp là dữ liệu nhạy cảm, rất cần thiết và bạn bắt buộc cần chu đáo đối mang những add-in của bên vật dụng ba thì hãy sử dụng cách sau của Quản trị mạng. Sử dụng công thức được viết trong một file Excel chiếc. Mang thể chuyển số thành chữ trong Excel sở hữu bất cứ version nào từ 2003 tới 2016, 32-bit hay 64-bit, thậm chí cả trong ứng dụng Excel miễn phí như WPS Office.

File này sở hữu thể đếm được tới hàng tỉ nhé. Trong bài mình đang chạy trên WPS Office.

Biện pháp đổi số tiền thành chữ trong Excel an toàn

Bạn tải file Excel này về.

Mở file, cắt từ đoạn A8:N13, dán vào một sheet khác trên file Excel cần chuyển số thành chữ. Trong ví dụ này là sheet Quantrimang.


Cắt từ ô A8 đến N13 sang sheet mới Quantrimang

Sau ấy, trong ô A1, sheet Quantrimang, bạn nhập vào liên hệ ô sở hữu số buộc phải đọc. Bằng phương pháp gõ =, rồi nhấp chuột đến ô có số ở Sheet1, trong ví dụ này là B1, lúc này ô A1 sẽ thành =Sheet1!B1.

Tiếp theo, trong ô đọc số bằng chữ (B2) ở Sheet1, bạn gõ =, nhấp chuột tới ô đọc thành chữ trong sheet Quantrimang, ở đây là B6, lúc này ô B2 sẽ thành “=Quantrimang!B6”.

Ô B3 (đọc thành tiền) ở Sheet1, gõ =, trỏ chuột đến ô B6 của sheet Quantrimang, thêm &” đồng./.”, ô B3 này sẽ thành =Quantrimang!B6&” đồng./.”.

Thêm "đồng" để hoàn tất quá trình đối số tiền thành chữ

Sau lúc vận hành hết những thao tác trên, bạn chỉ phải gõ số vào ô B1 ở Sheet1, những thao tác còn lại sẽ được triển khai tự động.

Nghe thì sở hữu vẻ loằng ngoằng, nhưng tải file về làm cho thì sẽ thấy cực kỳ dễ.

Tham khảo thêm:

Chúc những bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *