Sửa lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc

Hiện tượng màn hình laptop bị sọc ngang hoặc sọc dọc là lỗi rất phổ biến trong quá trình sử dụng máy. Nó có thể do cả phần cứng và phần mềm tạo nên. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc như thế nào? Hãy cùng SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG – 0906 527 066 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình laptop bị sọc dọc, sọc ngang

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc là do cáp màn hình laptop bị lỏng hay bẹ cáp bị hở, gãy gây nên lỗi panel màn hình. Việc đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh bên trong panel của màn hình LCD hay đứt mạch ở IC Drive – chip điều khiển đường ngang và đường dọc của màn hình cũng sẽ khiến cho những đường sọc không đổi màu sắc trắng, đỏ, xanh… sẽ xuất hiện trên màn hình. Bên cạnh đó, lỗi chip VGA thường bị trên các laptop có card màn hình rời, chip điều khiển tín hiệu màn hình laptop bị bong chân sau một thời gian dài sử dụng, mà việc bảo dưỡng định kỳ không được thực hiện, khiến laptop bị quá nhiệt ảnh hưởng đến lỗi chip VGA. Ngoài ra, sự va chạm với vật cứng khiến màn hình laptop bị va đập mạnh, hay laptop bị vô nước cũng gây nên lỗi sọc dọc, sọc ngang màn hình laptop.

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị sọc ngang. sọc dọc

Bạn có thể khắc phục lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc theo những nguyên nhân mà nó gây ra như:

– Trường hợp bẹ cáp bị gãy bạn nên mang laptop đến địa điểm sửa laptop tại Đà Nẵng chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới, kỹ thuật viên sẽ tiến hành dùng máy ép, gắn bẹ cáp vào panel màn hình hoặc thay Panel mới.

– Đối với hiện tượng tấm LCD Panel bị đứt mạnh bên trong thì khả năng sửa chữa là không thể nối lại được.

– Trong trường hợp đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì việc nối mạch cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch rất mảnh.

– Trường hợp hư hỏng tạo ra nhiều đường sọc dọc, sọc ngang, màn hình laptop có thể có nhiều hơn 2 đường sọc cùng một lúc hoặc thậm chí là cả một vệt sọc rộng trong trường hợp chip điều khiển bị lỗi, hoặc bong nhiều đường mạch gần nhau. Việc sửa chữa lỗi này cũng sẽ phức tạp hơn với trường hợp bị đường sọc.

– Còn đối với lỗi màn hình vật lí do va chạm, laptop bị vô nước khiến làn hình laptop bị hỏng thì bắt buộc phải thay thế màn hình laptop mới.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mà hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc hoặc bạn có thể đến sua laptop da nang. Hi vọng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu gặp phải những hiện tượng trên mà không thể khắc phục được, hãy liên hệ đến dịch vụ của chúng tôi để được phục vụ một cách tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *